HOTLINE: (84.28) 7306 7678 - 1900 7164 - Kinh doanh: 0906 616 467 - 0912 354 554 Máy nén khí TU-SEIKI Máy nén khí TU-SEIKI Máy nén khí TU-SEIKI
Vai trò bộ lọc khí và van trong máy nén khí

Mỗi một linh kiện trong máy nén khí có một vai trò riêng biệt để tìm hiểu về chức năng của linh kiện. Bài viết này phân tích rõ hơn vai trò của hai loại linh kiện trong máy nén khí là lọc khí và van hút:

1. Bộ lọc khí máy nén khí

Bộ lọc khí máy nén khí là một loại giấy khô lọc trung gian và độ lọc của nó khoảng 10 um, bộ lọc phải được lấy ra và làm vệ sinh, cứ mỗi 1000 giờ. Khi làm vệ sinh nên dùng áp lực khí thấp để thổi bụi và các hạt nhỏ phía bên trong của lọc. Nếu có một thiết bị cảm ứng áp lực được lắp đặt bên trong lọc gió. Nếu chỉ thị trong đồng hồ lọc gió sáng lên, điều này cho thấy lọc gió phải được lau chùi hoặc thay thế.

Lọc khí

2. Van hút máy nén khí

– Điều khiển tải và không tải
 
Loại van này thường là Piston trong van khí vào với sự dịch chuyển thẳng đứng nó thực hiện điều khiển chuyển động tải và không tải của máy nén khí. Khi moto khởi động dừng lại hay khi không tải van điện từ được dùng để báo hiệu điều khiển van hút để đóng mở cửa hút. Cùng với thời gian van lưu lượng duy chì một lượng áp lực nhỏ trong hệ thống chu trình.
 
Khi động cơ quay ở tốc độ thấp, van điện từ dừng làm việc do áp xuất khác biệt Piston van hút hạ xuống thấp. Nếu áp xuất đạt tới mức không tải đã cài đặt van điện từ bắt đầu hoạt động và đẩy piston của van hút lên tới tình trạng không tải.
 
– Điều khiển dung tích
 
Khi áp lực máy nén khí tăng lên nhưng vẫn chưa đạt đến mức cài đặt của công tắc áp suất, một lượng khí nhỏ đi qua van điều khiển và sau đó đi vào xi lanh của van hút ở đó lượng khí này đẩy piston van hút đi lên với sự giảm khoảng hở của van hút và quá trình hút coi như bắt đầu. Khi áp lực của hệ thống tiếp tục gia tăng piston được đẩy lên tiếp tục. Khi áp lực của hệ thống giảm xuống, Piston van hút từ từ kéo về, khoảng trống của van hút được tăng lên và thể tích vùng hút gia tăng.
 
Khi áp lực của hệ thống dưới mức cài đặt hệ thống điều khiển không làm việc.
 
Trên đây là vai trò của hai bộ phận linh kiện trong máy nén khí, bài sau chúng tôi xin tiếp tục phân tích vai trò của các linh kiện khác, mọi ý kiến xin quý khách hàng gửi về:
 

CÔNG TY CP MÁY NÉN KHÍ TU-SEIKI

Sales office: 319D6 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, Tp.HCM

Email: info@tu-seiki.com hoặc sales@tu-seiki.com

SDT: 08. 6681 3046

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Máy nén khí TU-SEIKI
Máy nén khí TU-SEIKI